เกษตรจังหวัดระยอง จัดทีมงานแปลงร่างเป็นนางยักษ์รณรงค์บริโภคทุเรียน

0
1388

เกษตรจังหวัดระยอง ทำงานเชิงรุก ช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตทางการเกษตร ขนทีมงาน แปลงร่างเป็นนางยักษ์ ช่วยขายทุเรียน ขณะที่แม่ค้าทุเรียนชื่นมื่นทุเรียนขายดีตั้งแต่ต้นฤดู รอลุ้นวันแรงงานคาดนักท่องเที่ยวอุดหนุนคึกคัก

ที่ตลาดกลางผลไม้ตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นางมาริน สมคิด เกษตรจังหวัดระยองนำเจ้าหน้าที่เดินรณรงค์ ให้นักท่องเที่ยวบริโภคทุเรียนคุณภาพของจังหวัดระยองซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงที่ จังหวัดระยอง กำลังมีผลผลิตทุเรียนออกมาเป็นจำนวนมาก และใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุด วันแรงงานที่จะถึง จึงต้องเร่งรณรงค์ให้ผู้บริโภคได้ซื้อทุเรียนที่กำลังทยอยออกสู่ท้องตลาด ภายใต้โครงการ “ทุเรียนดี ต้องมีคิวอาร์โค้ด”

โดยทางเกษตรจังหวัดได้จัดเจ้าหน้าที่ ถ่ายทำวีทีอาร์พร้อมเดินรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวบริโภคทุเรียนของจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นทุเรียนดีมีคุณภาพราคาไม่แพง รสชาติอร่อยมีให้เลือกหลายสายพันธ์ โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทองระยองแท้ๆที่ขึ้นชื่อ จะมีการการันตีจากเกษตรจังหวัด ด้วยคิวอาร์โค้ด โดยให้นางสาวฌามา รื่นรม นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรจังหวัดระยอง แต่งเป็นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทร เดินชวนเชิญนักท่องเที่ยวให้มาบริโภคทุเรียนระยอง และยังช่วยแม่ค้าขายทุเรียนตามแผงทุเรียนสร้างความสนุกสนานคึกคัก งานนี้เจอแม่ค้าทุเรียนใจดีนางยักษ์ก็เลยได้ทุเรียนกลับบ้านไปหลายลูก อีกด้วย

ด้านนางกานมณี บัวสกุล อายุ 53ปี เจ้าของร้านทุเรียนน้องเพชร ตลาดผลไม้ตะพง บอกว่า ปีนี้ทุเรียนมีเยอะมาก และก็มีคุณภาพที่ดีเพราะสภาพดินฟ้าอากาศเอื้ออำนวย ทำให้ขายดีมาก อีกทั้งใกล้วันแรงงาน เกษตรกรชาวสวน ก็ได้เตรียมทุเรียนคุณภาพส่งให้แม่ค้ามาเตรียมขายให้กับนักทอ่งเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งในและนอกพื้นที่มาเที่ยวระยอง และหาซื้อทุเรียนดีมีคุณภาพไปบริโภคเป็นจำนวนมากแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here